Du lịch Việt Nam tại Hội chợ FITUR 2018


(TCDL) – Từ ngày 17 đến 21/1/2018, đoàn Tổng cục Du lịch do Phó Vụ trưởng Vụ Khách sạn Lưu Hương Hoài làm Trưởng đoàn cùng đại diện 12 doanh nghiệp du lịch và cơ sở lưu trú của Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch Quốc tế FITUR tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha.

Hội chợ FITUR là một trong những hội chợ lớn nhất ở châu Âu, là hội chợ tập trung nhiều nhất các thị trường nói tiếng Tây Ban Nha trên toàn thế giới, bao gồm cả inbound và outbound. Tại FITUR lần thứ 38, khoảng 10.000 đơn vị triển lãm đến từ 165 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng hơn 7.700 đại diện từ các cơ quan truyền thông, báo chí, bloggers đến từ 59 quốc gia đã góp mặt. FITUR cũng là nơi diễn ra hơn 6.800 cuộc hẹn giữa người mua và người bán.

Gian hàng của Du lịch Việt Nam với diện tích 95m2, sát ngay cạnh là gian hàng của Hàng không Việt Nam là một hình ảnh đẹp, giản dị nhưng nổi bật với logo Vietnam Timeless Charm trên nền cỏ nhân tạo đẹp mắt bên cạnh hình ảnh các điểm đến, sản phẩm du lịch được du khách Tây Ban Nha nói riêng và Tây Âu nói chung yêu thích như Vịnh Hạ Long, đồng bằng sông Cửu Long, cố đô Huế,…

Trong ba ngày dành cho giới doanh nghiệp, gian hàng đã tiếp đón nhiều hãng du lịch và truyền thông tới giao dịch, trao đổi thông tin và đề xuất hợp tác. Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng đã nhiều lần tới thăm, tham gia buổi tiếp tân và trả lời phỏng vấn một số tờ báo của Tây Ban Nha tại gian hàng. Trong hai ngày mở cửa cho công chúng, gian hàng Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm lớn của người dân Tây Ban Nha, đặc biệt là những bạn trẻ và các gia đình có mong muốn đi du lịch Việt Nam đến tìm hiểu thông tin về những điểm đến và sản phẩm dịch vụ du lịch ở Việt Nam.

Tây Ban Nha là một trong những thị trường có mức tăng trưởng ấn tượng và cao thứ hai trong số các thị trường khách du lịch châu Âu (chỉ đứng sau Nga) đến Việt Nam, đạt 20%. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, thị trường Tây Ban Nha đạt mức tăng trưởng cao. Năm 2016, Tây Ban Nha là thị trường ở khu vực châu Âu tăng mạnh nhất, đạt hơn 29%.

Minh Hương

Nguồn: Tổng cục Du lịch

Tin liên quan

WordPress Video Lightbox Plugin